Chôm chôm nhãn - 1kg - Trái Cây Nội Địa | VinMart.co

Giới thiệu Chôm chôm nhãn - 1kg

Với thành phầm tươi tỉnh sinh sống, trọng lượng thực tiễn rất có thể chênh chéo khoảng tầm 10%.

1. Xuất Xứ
Chôm chôm (danh pháp nhì phần: Nephelium lappaceum) là loại cây vùng nhiệt đới gió mùa Khu vực Đông Nam Á, nằm trong bọn họ Bồ hòn (Sapindaceae). Tên gọi chôm chôm (hay lôm chôm) tượng hình cho tới hiện trạng lông của trái khoáy loại cây này. Lông cũng chính là đặc điểm cơ phiên bản trong các công việc mệnh danh của những người Trung Quốc: lông hồng đan, hoặc của những người Mã Lai: rambutan (trái đem lông). Các nước phương Tây mượn giọng phát âm của Mã Lai nhằm gọi cây/trái chôm chôm: Anh, Đức gọi là rambutan, Pháp gọi là
2. Đặc điểm.

Bạn đang xem: Chôm chôm nhãn - 1kg - Trái Cây Nội Địa | VinMart.co

- Đặc điểm trái khoáy chôm chôm nhãn chín: Chôm chôm nhãn thông thường được màu xanh lơ, Khi chín tiếp tục gửi kể từ greed color thanh lịch gold color, cho tới hồng và sau cuối là đỏ rực. Sau Khi hái kể từ 1-2 ngày toàn cỗ chôm chôm tiếp tục gửi trở nên red color.

- Đặc điểm hình dạng mặt mũi ngoài: Chôm chôm nhãn đem hình dáng cầu, trái khoáy nhỏ, lượng chỉ với 20-30g/trái, 1kg chôm chôm nhãn unique được khoảng tầm 40-50 trái khoáy. điều đặc biệt chôm chôm nhãn đem vết “ráp” bên trên vỏ, râu thưa và tương đối ngắn ngủn (so với những tương tự chôm chôm khác). cũng có thể nói đến hiệ tượng, chôm chôm nhãn đem mã ko đẹp nhất. Đây đó là điểm sáng rất rất cần thiết nhằm phân biệt chôm chôm nhãn.

- Đặc điểm ruột chôm chôm nhãn: Chôm chôm nhãn đem cùi dầy, giòn, tróc phân tử (chôm chôm tróc), vị ngọt, ăn thật ngon, đem mùi hương thơm nức đặc thù và thời hạn bảo vệ lâu rộng lớn đối với những loại chôm chôm không giống.

. Công dụng trị bệnh

Quả chôm chôm, đa phần là trái khoáy xanh lơ được dùng để làm trị chi phí chảy và kiết lỵ. Vỏ cây được dùng thực hiện săn bắn se. Lá chôm chôm dùng để làm hạn chế hiện tượng đau đầu. Vỏ trái khoáy phơi bầy thô được dùng nhập nó học tập truyền thống. Nước sắc vỏ cây được sử dụng trị tưa mồm (nhiễm trùng nấm men). Nước sắc rễ cây người sử dụng hạ oi. Hạt, vỏ và thịt trái khoáy được dùng nhằm hạn chế cholesterol. Quả và và phân tử thực hiện hạn chế tè tháo dỡ lối và tăng áp suất máu. Vỏ cây cũng rất được dùng nhằm trị những căn bệnh về lưỡi

2. Công dụng thực phẩm

Quả chôm chôm rất có thể được ăn tươi tỉnh hoặc đóng góp vỏ hộp. Quả cây là một trong những bộ phận chủ yếu nhập số salad trái khoáy cây, nước xay và thạch. Hạt chôm chôm rang và chiên được sử dụng như 1 số món ăn lặt vặt. Dầu phân tử chôm chôm được dùng thực hiện dầu rán.

Xem thêm: Ứng với công thức phân tử C8H10 có bao nhiêu cấu tạo chứa...

3. Công dụng thực hiện đẹp

Lá chôm chôm có công dụng gom tóc thô xơ trở thành bóng mượt. Hạt chôm chôm gom trị sạm domain authority. Chất rộng lớn kể từ phân tử chôm chôm được dùng thay cho thế bơ ca cao.

4. Công dụng khác

Hạt chôm chôm, nhất là hóa học rộng lớn của phân tử được sử dụng thực hiện nến và xà chống. Chồi non của chôm chôm được dùng để làm nhuộm (xanh và vàng). Vỏ trái khoáy được dùng nhằm nhuộm tơ lụa.

Giá trị đủ chất của trái khoáy chôm chôm

Xem thêm: Tiểu Sử Mao Đệ Đệ Và Mao Đại ca - Nghệ Sĩ Việt - Homemy

Lượng năng lượng nhập 100g thịt trái khoáy chôm chôm lên tới mức 82kcal. Nó cũng đều có 0,35mg Fe, 0,343mg mangan, 0,08mg kẽm, 8mcg folate, 0,022mg riboflavin, 0,013mg thiamin và 0,02mg Vi-Ta-Min B6.

100g thịt trái khoáy chôm chôm chứa chấp khoảng tầm trăng tròn,87g carbohydrat, 0,9g hóa học xơ, 0,21g hóa học rộng lớn, 0,65g protein, 22mg can xi, 7mg magiê, 9 mg phốt-pho, 42mg kali, 11mg natri, 4,9mg Vi-Ta-Min C, 1.352mg niacin

Cả cây chôm chôm, kể từ gốc cho tới trái khoáy thường rất chất lượng cho tới cơ thể!