Báo VietnamNet

Thời gian ngoan thời gian gần đây, nhiều người dân ở những thị xã miền núi Phú Yên quăng quật không còn việc làm đồng áng nhằm săn bắt rùa vàng.

Nhiều người thường xuyên săn bắt rùa vàng cho biết thêm, rùa vàng thông thường sống tại những cánh đồng, suối, ao hồ nước ở điểm miền núi. Rùa vàng đem độ cao thấp tầm và nhỏ, lớn thì rộng lớn 1kg, còn nhỏ thì khoảng 0,4kg; mai rùa đem hình tiết rõ rệt, đẹp nhất, bên dưới bụng đem những lối sọc kẻ vàng, ko loang lổ như một trong những loại rùa không giống nên được thương lái ưu thích.

Bạn đang xem: Báo VietnamNet

Ban đầu, giá bán rùa vàng chỉ tầm vài ba triệu đồng/kg, sau tăng thêm chi phí chục, rồi trăm triệu. Chỉ sau 30 ngày, thương lái thu mua sắm rùa vàng ráo riết truy lùng, giá bán vẫn đưa lên 120-150 triệu đồng/kg, có thời điểm 300 triệu đồng/kg.

Xem thêm: Chôm chôm nhãn - 1kg - Trái Cây Nội Địa | VinMart.co

Xem thêm: Vivo V3 Max Cũ Gia Bao Nhieu Giá Khuyến Mãi, Giao Hàng Tận Nơi| Sendo.vn

Hiện từng ký rùa vàng có mức giá bởi vì cả chục năm “bán mặt mày cho tới khu đất, phân phối sống lưng cho tới trời” nên nhiều người dân những thị xã miền núi Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân (Phú Yên) cứ như bị quăng quật bùa say, rủ nhau “rồng rắn” săn bắt rùa vàng.

Dưới đó là một trong những hình hình ảnh phóng viên báo chí ghi sẽ có được khi theo dõi chân những người dân thường xuyên săn bắt rùa vàng.

{keywords}
Rùa vàng quan trọng quí những điểm đem nước dơ, sình lội nên người dân thông thường lựa chọn những điểm này để tại vị bẫy.
{keywords}
Lưới chén tai ác bẫy rùa được bịa ngang một quãng suối nhỏ ko loại bỏ bất kể con cái rùa vàng nào là vô tình trải qua điểm này.
{keywords}
Canh trong cả bao nhiêu tối nhập loại giá buốt thấu xương của vùng rừng núi cô tịch, cho tới sáng sau cút thu bẫy, anh Võ Văng Cường ở thị xã Sơn Hòa mừng mừng phân phát hiện tại một con cái rùa vàng vẫn bám bẫy.
{keywords}
Ăn mừng sau khoản thời gian bẫy được rùa vàng.
{keywords}
Mai rùa vàng đem hình tiết rõ rệt, đẹp nhất.
{keywords}
Dưới bụng rùa vàng đem những lối sọc kẻ vàng, ko loang lổ như một trong những loại rùa không giống.
{keywords}
Chị Huỳnh Thị H. (mặc áo xanh) một lái thương cho tới căn nhà anh Cường mua sắm con cái rùa vàng với giá bán 130 triệu đồng.
{keywords}
Anh Cường mừng mừng huyênh hoang con cái rùa vàng này là "món quà" trời cho tới. Năm ni, nhờ nó, mái ấm gia đình anh sẽ sở hữu một chiếc đầu năm khá đầy đủ.
{keywords}
Sau lúc biết con cái rùa vàng của mái ấm gia đình anh Cường được thương lái mua sắm với giá thành trăm triệu đồng, nhiều người dân nhập vùng hăm hở cho biết thêm, bọn họ tiếp tục hành lí "đồ nghề" ngược lên Tây Nguyên nhằm săn bắn rùa với kỳ vọng bẫy được rùa và thay đổi đời.

(Theo PLO)

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Báo VietnamNet

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở các huyện miền núi Phú Yên bỏ hết công việc đồng áng để đi săn rùa vàng.